ĐẠI HỘI BƯỞI CVA TÒAN CẦU KỲ 8 OCTOBER 2021 – SAN JOSE, CA

Lớp CVA 12B1 1973 đã tham dự Đại Hội Bưởi CVA Tòan Cầu Kỳ 8 được tổ chức tại San Jose, California vào chiều thứ bảy ngày 30 tháng 10, 2021. Mời các bạn xem bài tường thuật của kỳ họp mặt này.

Sáng thứ năm, 28 tháng 10, CVA 12B1 Vũ An Đạt từ Maryland và Nguyễn Xuân Hạo từ Dallas, Texas đã bay đến quận cam ở California. Trưa thứ năm, với lời mời của các anh CVA 64/65/66, anh Nguyễn Thế Dũng(12B1) đã cùng anh Đạt và anh Hạo có một cuộc chơi gôn thân thiện với các anh Nguyễn Đức Nam (CVA 64), Lê Anh Vũ (CVA 65), Vương Diệp (CVA 65), và Vũ Quốc Phong (CVA 66) tại sân gôn Old Ranch Country Club ở Seal Beach, California.

Tình huynh đệ CVA vẫn thắm thiết hơn 60 năm …
… khí hậu lý tưởng của miền nam Cali

Một buổi thể thao ngoài trời với bạn bè thân thương, tình huynh đệ CVA, và dưới nắng ấm tình nồng của miền nam Cali quả là tuyệt vời.

Sáng thứ sáu, 29 tháng 10, cũng như thường lệ của các kỳ họp mặt trước, CVA 12B1 lại tụ họp ờ cafe Lilly on Bolsa Avenue (tương tự như cafe Lá Me ở VN) và cùng ôn lại những kỷ niệm xưa ở trường CVA và kinh nghiệm sống suốt 2 năm qua trong thời bệnh dịch Covid-19. Cùng nhau cụng những ly cafe nóng với những nụ cừoi ròn tan của anh Lê Hồng Hà và Nguyễn Xuân Hạo … chắc không có bút mực nào tả hết nổi.

Chiều thứ sáu, 29 tháng 10, CVA 12B1 73′, đã có 1 cuộc họp mặt tiền đại hội thật vui tại nhà hàng Coq au Vin, California. Trong cuộc họp mặt này gồm có: anh chị Nguyễn Quý Hiển (Orange County, CA), anh chị Cao Mạnh Minh (Orange County, CA), anh chị Nguyễn Thế Dũng (Orange County, CA), Nguyễn Thế Nam (Orange County, CA), Nguyễn Xuân Hạo, Lê Hồng Hà (San Clemente, CA), và Vũ An Đạt. Và cũng trong cuộc họp mặt này, chúng ta có thêm CVA 75, anh chị Nguyễn Mạnh Tiến (Orange County, CA) – em ruột của Nguyễn Thế Dũng. Một cuộc họp mặt thật là vui kết chặt tình bằng hữu sau bao tháng trời xa cách.

… tình bạn luôn luôn bất diệt

Tờ mờ 6 giờ sáng thứ bảy 30 tháng 10, Đạt đi đón Nguyễn Xuân Hạo và Lê Hồng Hà và mua bánh mì ba lẹ, cafe sữa đá để chuẩn bị lái xe 6 tiếng lên San Jose tham dự CVA Đại Hội Toàn Cầu Kỳ 8. Đến nhà Nguyễn Thế Nam, một biệt thự to ở vùng Villa Park, cali với mảnh vườn đầy trái cây ăn trái … 8 giờ gặp Nguyễn Thế Dũng, chuyển hành lý sang xe SUV của Nguyễn Thế Nam và đúng 8:45 cả nhóm khởi hành đi San Jose.

Sáu tiếng ngồi trên xe, ôn lại bao nhiêu kỷ niệm xưa, bao nhiêu chuyện tình éo le, bao nhiêu tiếng cười, của 6 thập niên qua đã được kể lể suốt chặng đường dài … và đã làm cho tài xế lơ đãng đi lạc hơn 1 tiếng đồng hồ và không đến San Jose cho tới 3g chiều. Sau khi check in hotel, tắm rửa sạch sẽ, và thay đồ cho buổi đại hội, chúng tôi đã có mặt tại nơi Đại Hội vào lúc 5g chiều.

Mặc dù cơn khủng-hoảng của COVID chưa chấm dứt, vậy mà CVA Bắc Cali đã can-đảm tổ-chức buổi đại hội, chúng-tôi rất cảm phục, cũng nhờ vậy mà chúng-tôi mới có dịp được gặp lại bạn bè nhất là được gặp lại nhiều bạn cũ mà hơn 24 tháng mới được gặp lại, thật tuyệt-vời ! Đại diện cho lớp CVA 12B1 73’ gồm có:  Vũ An Đạt, Nguyễn Thế Dũng, Nguyễn Thế Nam, Nguyễn Xuân Hạo, và Lê Hồng Hà.

Một buổi họp mặt có hơn 600 người tại nhà hàng China Dynasty, các cựu giáo sư, và đại diện các lớp từ 1959 cho đến 1977 từ các nơi đổ về đã kết chặt tình huynh đệ và truyền thống của CVA qua mấy thế kỷ qua.

Sau phần nghi-lễ, tiết-mục chính: bắt đầu là video phỏng-vấn và giới thiệu các giáo-sư CVA và các nhân-tài xuất-thân từ mái trường CVA là phần có giá-trị nhất và đặc-biệt nhấtmà từ trước đến nay chưa có một hội ái-hữu cựu học-sinh nào thực hiện được, tiết-mục này đã nói lên được niềm tự-hào của quý-vị cựu học-sinh CVA.  Anh hội trưởng CVA Bắc Cali Lê Văn Tỉnh đã bày tỏ sự cám ơn của ban tổ chức cũng như sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của tất cả các giáo sư và cựu học sinh CVA.

Ngoài tiết mục chào quốc kỳ, Lễ Thầy, và chụp hình chung theo truyền thống và văn nghệ như những kỳ Đại Hội trước đây, lần này Hội CVA ghi nhận nỗ lực đóng góp mới mẻ của các cựu HS với văn nghệ cùng những Poster, mô hình cổng trường CVA Saigon thân yêu năm xưa đã được nhiều thế hệ Giáo sư và cựu học sinh CVA đón nhận. Phần trình chiếu các tác phẩm văn nghệ / hình ảnh sinh hoạt của Hội CVA của các cựu HS CVA cũng là nét đặc trưng của ĐHTC 8.

Tiếp theo là phần diễn-giải chí-khí CVA với phần phụ họa của ban Trống La-San, đã thu hút được sự chú-ý của cả hội-trường, các em trong trang-phục truyền-thống mầu sắc rất lộng-lẫy, trình diễn rất nhịp-nhàng, rất hấp-dẫn khiến không-khí hội-trường càng thêm phần hào-hứng. Rồi đến màn trình-diễn Hội-nghị Diên-Hồng của nhóm CVA 71 từ nam Cali, điều khiển bởi anh Vương Đình Điềm. Tuy chỉ có hai giờ tập với nhau, nhưng thiện-chí của nhóm này đã một lần nữa nói lên được tinh-thần rất cao của hoc sinh CVA.

Ban văn-nghệ CVA Bắc Cali phụ trách với các bản nhạc quê hương do các cựu CVA và các hiền-thê CVA  rất duyên-dáng, trình-bầy rất hay không thua gì các ca sĩ chuyên-nghiệp… Cuối cùng phần văn-nghệ là phần trình diễn của ca-sĩ nổi tiếng như Hồ Hoàng Yến, và Anh Tuấn. Người điều khiển chương trình, CVA Nam-Lộc đã mở đầu bằng vài câu chuyện hài hước, mọi người được dịp cười thoải mái. Sau đó các ca-sĩ lần-lượt cho hội trường thưởng-thức những bản nhạc chọn lọc thính-phòng và dạ-vũ  rất hay …

Sau đây là vài tấm hình luu niệm …

Sau phần đại hội, cả nhóm lại kéo về nhà anh Việt, người anh họ rất là dễ thương của Nguyễn Thế Dũng, để uống thênm vài lon bia và nghe thêm Hồ Hoàng Yến tâm sự đến nửa khuya …

Cũng trong dịp này, CVA 12B1 đã có dịp móc nối với CVA 73′ lớp B2 và B4 như các anh Vương Đình Phan, Vương Tất Tiến, và Vũ Thanh Tùng …

Sau ngày họp mặt, sáng chủ nhật 31 tháng 10, anh Việt đã dẫn cả nhóm thưởng thức những món đặc sản của San Jose ở nhà hàng Saigon Kitchen … và sau đó đi mua ẩm thực cho chuyến về 6 tiếng lái xe trở lại nam cali.

Trong chuyến về, cả nhóm lại có thêm 6 tiếng hàn huyên, kể lại những mẫu chuyện của thời thơ ấu, những công lao giáo dục của thầy, và những thành quả tốt đẹp của con cháu … thật là một cơ hội nhớ lại những kỷ niệm không bao giờ quên.

Cám ơn anh tài xế thật giỏi đã đưa các bạn về nhà an toàn vào lúc 6:30 chiều cùng ngày.

Về đến nam cali, ngày hôm sau nhóm 12B1 lại có thêm vài cuộc họp nho nhỏ ở Palm Spring …. và cafe Factory.  Gửi các bạn xem vài hình tiêu biểu:

Một buổi họp mặt thật là vui và gom góp bao nhiêu kỷ niệm. Cám ơn tất cả các bạn đã tham dự … và nhất là cám ơn đến anh Vũ An Đạt đã thành công tổ chức, và kết hợp các bạn cũ trong kỳ họp mặt này. Hy vọng được gặp lại tất cả các bạn vào buổi họp mặt kỳ tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.